Vitamin D giúp ngăn ngừa bệnh tự kỷ ở trẻ


Các nghiên cứu khoa học gần đây cho thây, sự thiếu hụt vitamin D trong suốt quá trình mang thai có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tự kỷ ở trẻ. Phát hiện này được công bố khi mà càng nhiều các trẻ em sinh ra bị mắc căn bệnh tự kỷ, rối loạn phát triển, gây ảnh hưởng đến việc giao tiếp, hành vi của trẻ.

Vitamin D giúp ngăn ngừa bệnh tự kỷ ở trẻVitamin D rất cần thiết trong cho sức khỏe thai sản của chị em phụ nữ. Việc thiếu hụt vitamin D nghiêm trọng có thể gây ra bệnh còi xương trẻ, và ngược lại, việc hấp thu đủ lượng vitamin D sẽ giúp làm giảm triệu chứng thở khò khè ở bé cũng như bệnh tiểu đường loại 1.

Nghiên cứu mới nhất của Eva Kocovskaa, thuộc trường đại học Glasgow – Anh, đã tìm chỉ ra mối liên quan giữa việc thiếu hụt vitamin D và bệnh tự kỷ.

Các chuyên gia cho rằng việc cung cấp đầy đủ vitamin D cho phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh sẽ làm giảm căn bệnh tự kỷ ở trẻ. Theo đó, phụ nữ có thai cần được bổ sung 5.000 IU vitamin D mỗi ngày trong suốt quá trình mang thai và cho con bú.

Ngoài ra, việc chơi đùa ở nơi có không khí trong lành và ánh nắng mặt trời, sẽ giúp tăng cường vitamin D cho bé, rất hữu ích trong việc điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ.  Hãy thường xuyên đưa bé đến bãi biển, âm thanh của sóng biển, không khí trong lành, sự ấm áp của ánh nắng mặt trời, cát dưới chân… sẽ giúp kích thích 4 trên 5 giác quan của bé, giúp tạo ra những yếu tố tích cực cho việc điều trị bệnh cho bé.

Tổng Hợp

Speak Your Mind

*