Vẫn chưa có thai? Thêm cách để làm tăng khả năng mang thai


Làm sao để có thaiNgày càng nhiều các cặp vợ chồng trẻ gặp vấn đề trong việc có thai và cảm thấy hụt hẫng khi họ không thể sinh con. Sau đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho bạn nếu bạn đang gặp phải hoàn cảnh trên.

Việc đầu tiên là bạn hãy xem lại chế độ và thói quen ăn uống của bạn. Hãy từ bỏ rượu bia, những chất có chứa caffeine, như cafe,…Các chuyên gia cho rằng việc từ bỏ những chất này sẽ làm tăng khả năng mang thai lên đến hơn 40%. Chỉ với một ly cafe mỗi sáng cũng sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của bạn. Vì vậy thay vì uống 1 ly cafe vào buổi sáng hoặc buổi chiều hãy đổi sang uống một tách trà nóng không có chứa caffeine. Việc ăn uống cân bằng chất giàu dinh dưỡng cũng giúp cho làm tăng khả năng mang thai. Hãy ăn những thức ăn giàu canxi, folac acid và kẽm.

Bước tiếp theo bạn cần làm là hãy tăng cường luyện tập thể dục. Nếu bạn không có thói quen tập thể dục, hãy bắt đầu bằng việc đi bộ khoảng 15 phút mỗi ngày và tăng dần. Bơi lội cũng là một hình thức thể dục rất có ích, ngoài ra còn có tác dụng giúp thư giãn. Việc tập thể dục hằng ngày làm cho bạn bớt lo lắng về vấn đề của bạn, điều đó cũng làm tăng khả năng thụ thai.

Một lời khuyên hữu ích khác giúp làm tăng khả năng mang thai của các vợ chồng trẻ là hãy biết cách tính ngày. Để quá trình thụ thai thành công thì điều quan trọng nhất là phải xác định được thời gian trứng rụng của người phụ nữ. Sau khi rụng, tế bào trứng và các tế bào dạng hạt sẽ đi vào ống dẫn trứng, chuyển động dần về hướng khoang tử cung. Lúc này, nếu có sinh hoạt tình dục, các tinh trùng sẽ chuyển động lên trên và gặp tế bào trứng ở đoạn giữa của ống dẫn trứng. Trứng và tinh trùng kết hợp với nhau lại tạo thành trứng đã thụ. Trứng đã thụ tinh một mặt tiến hành tự phân chia, một mặt tiếp tục chuyển động về hướng khoang tử cung. Cách tính ngày được xem là một phương pháp vô cùng hiệu quả cho việc thụ thai.

Lời khuyên cuối cùng cho các cặp vợ chồng là hãy thư giãn! Việc lo lắng quá mức khi bạn vẫn chưa có con thậm chí chỉ làm tình hình trở nên tệ hại hơn mà thôi. Hãy nghỉ ngơi, làm một chuyến dã ngoại ngắn vào cuối tuần để thư giãn và thưởng thức khoảng thời gian lãng mạn dành cho nhau. Thỉnh thoảng những việc làm nhỏ này lại đem lại một kết quả tích cực mà bạn đang mong đợi.

Tổng Hợp

Trackbacks

  1. […] lấy nhau đã lâu, mặc dù không dùng bất cứ 1 biện pháp gì để tránh thai nhưng vẫn chưa có con là con số đáng báo động. Có nhiều nguyên nhân để dẫn tới việc chậm thụ […]

  2. […] nhiên ở độ tuổi này thì khả năng thụ thai thấp hơn hẳn những độ tuổi mang thai bình thường khác, ngoài ra thì các chuyên […]

  3. […] ra những thói quen ăn uống xấu cũng có thể là những nguyên nhân khiến bạn khó mang […]

  4. […] đã nỗ lực suốt nhiều ngày, nhiều tháng bạn vẫn chưa có thai? Điều đó có thể khiến nhiều chị em rơi vào trạng thái stress và trầm […]

Speak Your Mind

*