Nước Anh vỡ òa trong niềm vui công nương Kate hạ sinh “cậu bé Hoàng Gia”


Cậu bé Hoàng gia chào đời lúc 16h24 giờ Anh (15h24 GMT) và nặng 3,8 kg.

Cả nước Anh như đang vỡ òa trước thông tin Công nương Kate đã hạ sinh con trai đầu lòng – vị Vua tương lai của quốc gia.

Thông báo này được Điện Kensington, nơi ở chính thức của vợ chồng Hoàng tử William công bố. Nguyên văn của thông báo trên được các tờ báo trích dẫn: “Công nương xứ Cambridge đã sinh hạ một bé trai vào lúc 16h24. Bé nặng 3,8 kg”.

Cũng theo thông báo này, sức khỏe của Công nương và bé trai đều tốt. Cả hai sẽ ở lại bệnh viện St Mary’s ở Paddington, trung tâm thủ đô London, qua đêm.

Hoàng tử William vỡ òa trong hạnh phúc cho biết “Chúng tôi không thể hạnh phúc hơn.” Được biết, Hoàng tử sẽ ở lại cùng vợ và con trai qua đêm. Theo nguồn tin của Điện Kensington, Hoàng tử William đã có mặt bên vợ suốt thời gian trở dạ tại bệnh viện và đã gọi điện cho Nữ hoàng, Hoàng tử Charles, Hoàng tử Harry cùng gia đình nhà vợ. Hoàng tử William đang trong kỳ nghỉ và sẽ có hai tuần nữa không phải làm nhiệm vụ của phi công tìm kiếm và cứu hộ trong Không quân Hoàng gia Anh. Bởi vậy, Hoàng tử sẽ có thời gian hạnh phúc bên vợ và con trai đầu lòng trong thời gian khá dài.

Tin vui của hoàng gia Anh cũng sẽ được thể hiện trên một khung vàng lộng lẫy ở sân trước của Điện Buckingham đúng theo truyền thống. Một thông báo được ký bởi nhân viên y tế cốt cán cũng vừa được một thành viên hoàng gia đưa từ bệnh viện tới Điện Buckingham, nơi ở của Nữ hoàng Elizabeth II, với sự hộ tống của cảnh sát.

Nước Anh vỡ òa trong niềm vui công nương Kate hạ sinh "cậu bé Hoàng Gia"

Nước Anh vỡ òa trong niềm vui công nương Kate hạ sinh "cậu bé Hoàng Gia"

Nước Anh vui sướng trước tin công nương Kate hạ sinh "cậu bé Hoàng Gia"

Tên con trai đầu lòng của vợ chồng William chưa được tiết lộ, nhưng cậu bé sẽ được nhận tước hiệu là Hoàng tử xứ Cambridge. Trước đây, người dân Anh cũng đã phải đợi tới 1 tuần để biết được tên của Hoàng tử William và Thái tử Charles.

Trong suốt những ngày qua, cả nước Anh đã thấp thỏm mong chờ sự ra đời của em bé Hoàng gia. Bởi vậy, ngay sau khi biết tin Kate sinh con trai đầu lòng, những người ủng hộ hoàng gia Anh đã nườm nượp kéo nhau tới trước những cánh cổng của Điện Buckingham để thể hiện sự vui mừng và chia vui cùng gia đình Hoàng gia.

Thủ tướng Anh David Cameron đã gửi những lời chúc mừng tới vợ chồng William. Đại bác sẽ được bắn khắp London trong ngày hôm nay, trong khi các đơn vị quân đội riêng biệt sẽ thực hiện 62 phát súng chào tại Tháp London và 41 phát súng tương tự ở Công viên Xanh.

Hòa chung niềm vui của Hoàng gia Anh, các quốc gia trên thế giới cũng đồng loạt đưa tin về sự kiện trọng đại này.

Cùng nhìn lại khoảnh khắc vỡ oà niềm vui của người Anh.

Nước Anh chào đón cậu bé Hoàng Gia

Nước Anh vui mừng chào đón cậu bé Hoàng Gia Hoàng Gia Anh vui mừng trước tin công nước Kate hạ sinh cậu bé Hoàng Gia Nước Anh chào đón cậu bé Hoàng Gia Nước Anh vui sướng trước sự ra đời của cậu bé Hoàng Gia Người dân Anh hân hoan chào đón cậu bé Hoàng Gia Nước Anh vui sướng trước sự ra đời của cậu bé Hoàng Gia Nước Anh vui sướng trước sự ra đời của cậu bé Hoàng Gia Nước Anh vui sướng trước sự ra đời của cậu bé Hoàng Gia

 

Theo Kenh14

Speak Your Mind

*