Những triệu chứng mang thai kì lạ và bất thường


Cách đây vài năm, một người bạn của tôi tâm sự miệng cô ấy lúc nào cũng có vị như đang ăn kim loại. Cảm giác này kéo dài suốt một vài tuần lễ, cuối cùng cô ấy đi khám thai và biết là mình đang có mang. Bác sĩ nói giải thích hiện tượng này không phổ biến ở các phụ nữ có thai nhưng nó có thể là một triệu chứng cho biết bạn đang có thai.

Dấu hiệu mang thai hiếm gặpỞ mỗi phụ nữ sẽ có những triệu chứng mang thai khác nhau và có thể là kì lạ đối với bạn. Sau đây là một số triệu chứng mà bạn có thể suy đoán rất có thể là bạn đang có em bé !

Miệng có vị “ăn kim loại”

Đây là một trong những dấu hiệu mang thai khá lạ. Hầu như các bác sĩ sẽ không thể khẳng định tại sao lại xuất hiện triệu chứng này và có thể sẽ cho là bạn đang tưởng tượng ra nó. Tất nhiên là bạn không hề tưởng tượng ra nó! Một số bác sĩ cho rằng đó là dấu hiệu của việc trào ngược acid, thường xảy ra khi bạn đang mang thai. Cũng có thể là do sự mất cân bằng hoc-môn ở phụ nữ có thai. Do đó nếu miệng bạn có vị như ăn kim loại thì đầu tiên hãy làm kiểm tra xem có phải là bạn đang có em bé. Sau đó là bạn có thể uống hoặc ngậm thuốc chống acid để không còn cảm giác này nữa.

Bỗng nhiên rậm lông

Đây cũng là một biểu hiện mang thai rất lạ và hiếm ở một số ít phụ nữ. Nguyên nhân là do sự mất cân đối trong lượng hooc-môn của bạn làm thúc đẩy sự phát triển của lông. Sự gia tăng về hooc-môn giới tính sẽ kích thích lông mọc ở những vị trí mà bạn chưa từng thấy trước đây, chẳng hạn ở mép, ở cằm hoặc thậm chí ở ngực, vú và lưng. Khi gặp những triệu chứng này cũng đừng quá lo lắng, triệu chứng này sẽ giảm hoặc biến mất khi lượng hooc-môn của bạn cân bằng trở lại sau khi sinh.

Xạm da / Biến đổi lạ trong sắc tố da

Một dấu hiệu lạ khác của việc mang thai đó là sự thay đổi đột ngột ở da bạn. Xuất hiện nhiều vùng da bị xạm, trên mặt và toàn bộ cơ thể. Nguyên nhân là do sự gia tăng tạm thời của hắc tố melanin, thỉnh thoảng xảy ra khi bạn mang thai. Bạn sẽ có thể nhận thấy những vết tàn nhang, nốt ruồi hoặc sẹo có mầu sẫm hơn. Đừng lo lắng, những biệu hiện lạ này sẽ biến mất sau một vài tuần sau khi sinh. Tuy nhiên cần phải che tránh cẩn thận khi đi ra nắng để tránh làm tình hình trở nên trầm trọng hơn.

Nổi nhiều gân xanh, tím

Nếu bạn tự nhiên phát hiện mình bị nổi nhiều gân ở chân, tay hoặc ở ngực, đó cũng có thể là một triệu chứng của việc có thai. Giãn tĩnh mạch có nguyên nhân từ việc gia tăng lưu lượng máu trong cơ thể bạn. Đừng lo, đó chỉ là dấu hiệu tạm thời và sẽ sớm biến mất sau khi sinh.

Chảy máu cam

Một số phụ nữ cho biết họ bị chảy máu cam trước khi họ phát hiện là đang có thai. Triệu chứng này cũng kèm theo các biểu hiện như nghẹt mũi và khó thở. Thường thì triệu chứng này sẽ biến mất ở những giai đoạn sau của thai kì. Chảy máu cam có thể là đáng sợ nhưng nếu bạn không bị mất rất nhiều máu thì không có gì phải lo lắng, nhiều lúc có thể xử trí tại nhà.

Những triệu chứng lạ trên thường làm các chị em phụ nữ lo lắng và sợ hãi. Đừng lo nhé, vì đây chỉ là những triệu chứng tạm thời trong giai đoạn bầu bí và thường sẽ chấm dứt sau khi sinh.

Cẩm Nang Mang Thai – Tổng Hợp

Speak Your Mind

*