Những điều có thể bạn chưa từng biết ở lần đầu tiên có thai?


Lần đầu làm mẹ bạn sẽ phải trải qua những biến đổi tâm lý vô cùng phức tạp nhưng cũng vô cùng thú vị. Sau đây là một số điều thú vụ mà bạn có thể phải trải qua khi mang thai lần đầu.

Lần đầu làm mẹ

1. Bạn sẽ đánh giá chồng bạn khắt khe hơn

Chồng bạn lúc này không còn là một anh chàng khù khờ, đáng yêu sẵn sàng làm bất kì điều gì vì bạn. Anh ấy bây giờ đã trở thành cha của đứa bé trong bụng bạn, vì thế bạn luôn đòi hỏi nhiều hơn ở anh ấy. Anh ấy cần phải có nhiều trách nhiệm hơn đối với kinh tế gia đình, chăm sóc bạn và con. Do đó, chỉ cần một chút lơ là từ anh ấy, chẳng hạn như vẫn ung dung uống cafe, xem đá banh,… đều sẽ khiến bạn cảm thấy không hài lòng và khó chịu.

2. Tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy gắn kết với chồng hơn bao giờ hết

Bạn có thể sẽ tự hỏi, liệu đứa bé sẽ giống ai? Liệu con có cặp mắt giống của ba? Còn anh ấy có thể thắc mắc không biết con có nụ cười giống mẹ hay không? v..v.. Bạn sẽ có rất nhiều chủ đề để thủ thỉ cùng anh ấy về đứa bé trong bụng cũng như những kế hoạch tương lai cho cả gia đình bạn.

3. Đặt tên cho con cũng là cả một vấn đề

Trước khi có bầu, bạn có thể đã nghĩ ra hàng nghìn cái tên đáng yêu trong đầu để đặt tên cho đứa con đầu lòng của mình. Tên nào cũng đẹp và đáng yêu. Thế nhưng khi chuẩn bị sinh em bé, bạn lại sẽ cuống cuồng với suy nghĩ đặt tên nào là phù hợp nhất cho con của mình đây. Bạn có thể sẽ hỏi ý kiến của rất nhiều người, từ ông bà, bạn bè,… rồi sau đó lại loại trừ nó ngay với những lý do trong đầu của bạn. Dường như việc đặt tên con lúc này cũng là một thú vui mới của bạn.

4. Con trai hay con gái

Bạn có thể nói với mọi người là con trai hay con gái gì cũng được miễn là con được khỏe mạnh, và điều đó là hiển nhiên rồi. Nhưng trong thâm tâm bạn có thể sẽ hy vọng nó là một bé trai hay một bé gái và rất có thể sẽ xây dựng hình ảnh về bé trong đầu của bạn. Do đó, bạn có thể sẽ có một chút thất vọng khi biết thai nhi không phải là giới tính mà bạn đã xây dựng lên. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ nhanh chóng qua mau thôi, một khi bạn nhìn thấy con yêu của mình chào đời.

5. 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn tồi tệ nhất

Bạn có thể sẽ bị cơn ốm nghén hành hạ rất khổ sở, hoặc nếu bạn đã từng có tiền sử sẩy thai, bạn có thể sẽ mất ăn mất ngủ vì lo lắng liệu mình có thể giữ được bé lần này.

Ngoài ra bạn cũng sẽ phải qua rất nhiều những lo lắng khác về những kế hoạch tương lai, tài chính, những kiến thức nuôi dạy con, những vấn đề về sức khỏe, dinh dưỡng,…

Hãy chia sẻ những lo âu của mình với người bạn đời để cùng bạn vượt qua thời kỳ khó khăn này nhé.

6. Vấn đề ăn uống phức tạp

Bạn sẽ được dặn dò rất nhiều thứ nên ăn và không nên ăn. Tuy nhiên, chỉ vì một lúc vô ý bạn đã ăn nó, và bạn cảm thấy vô cùng bất an và lo lắng. Nhiều khả năng là, điều này cũng chẳng phải là vấn đề quá nghiêm trọng đâu, tuy nhiên, hãy luôn cẩn thận khi lựa chọn đồ ăn trong thời kỳ mang thai, mẹ nhé.

7. Bạn sẽ cảm thấy gần gũi với bố mẹ mình hơn

Bạn sẽ nhận ra rằng tình yêu của mình dành cho con cũng giống hệt như tình yêu ba mẹ bạn đã dành cho bạn, và bạn cảm thấy biết ơn rất nhiều về điều đó. Cha mẹ bạn cũng đang rất vui sướng vì sắp được làm ông bà rồi đấy.

8. Bạn cảm thấy tự tin hơn

Bạn có thể không nhận thấy nhưng khi có con bạn sẽ cảm thấy tự tin và trưởng thành hơn rất nhiều. Đơn giản là vì bạn sắp đón nhận một thiên chức quan trọng nhất, được trở thành mẹ. Bạn sẽ bớt thời gian suy nghĩ về những câu nói lỡ với cấp trên hoặc đồng nghiệp, hoặc những sai phạm nhỏ của bạn ở công ty.

 

 

Speak Your Mind

*