Muôn kiểu giữ chồng của các bà vợ mang thai


Muôn kiểu giữ chồng của các bà vợ mang thai

Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc và thai kỳ khỏe mạnh

Trong thời gian nằm ổ, các chị em phải trải qua nhiều áp lực từ việc ốm nghén, mệt mỏi đến việc tự ti vì ngoại hình của mình,v…v. Lo chồng “ăn vụng” là tâm lý chung thường gặp của các bà vợ đang mang thai, dẫn đến nhiều tình huống bi hài của các bà bầu tìm cách để giữ chồng.

Chị N, 24 tuổi, mang thai lần đầu cho biết, lúc mang thai chồng chị phải lo kinh tế chính nên thường xuyên đi làm về trễ. Cô vợ trẻ lo lắng không biết liệu chồng có “ăn vụng” trong lúc mình mang thai nên mỗi tối đều tìm cách “vắt kiệt” vì nghĩ là như vậy chồng sẽ không còn đủ sức để vụng trộm bên ngoài. Sau này chồng mới thú nhận anh cảm thấy rất mệt mỏi với “độ sung” của vợ.

Cũng chung tâm lý lo chồng có quan hệ ngoài luồng, chị T ra sức chiều chồng trong việc “chăn gối” mặc dù chẳng hề mong muốn. Chị T tâm sự “lúc mang thai mình bị ốm nghén khá nhiều, lại mang tâm lý mệt mỏi, lo lắng nên làm gì còn tâm trí trong chuyện đó, nhưng lại sợ đàn ông bị “bỏ đói” sẽ sinh hư, nên đành phải chiều theo”.

Hoặc một chiêu khác của chị V trong việc giữ chồng đó là “không để chồng có cơ hội ăn chả”. Chị V tâm sự chị quản lý rõ giờ giấc, công việc của chồng. Mỗi ngày chồng đi làm, chị đều chuẩn bị sẵn đồ ăn trưa, gọi điện liên tục hỏi anh đang làm gì, ở đâu, với ai….Chính vì điều đó khiến cho vợ chồng không ít lần lớn tiếng vì chồng chị từ trước đến giờ rất ghét bị quản lý giờ giấc. Sau này nhờ bạn bè tư vấn 2 người rốt cuộc chịu ngồi xuống để chia sẻ những lo lắng cũng như bức xúc của cả 2.

Theo các chuyên gia tâm lý, bà bầu nên tìm cách chia sẻ những lo âu của mình với người bạn đồng hành của mình. Đừng nên giữ kín trong lòng sẽ dẫn tới trầm cảm, stress khi mang thai. Ngược lại thì các ông chồng cũng phải hết sức khéo léo trong việc cư xử với người bạn đời của mình, vì đây là thời điểm người vợ trở nên nhạy cảm nhất.

Trong mọi tình huống, việc tìm được tiếng nói chung trong quan hệ vợ chồng sẽ giúp bà bầu có một trạng thái tinh thần khỏe mạnh nhất, đó cũng chính là một yếu tố vô cùng quan trọng cho một thai kỳ khỏe mạnh.

Cẩm Nang Mang Thai – Tổng Hợp

 

Trackbacks

  1. […] Một điều hiển nhiên là bạn có thai là do quan hệ tình dục. Thế còn việc quan hệ tình dục khi mang thai thì như thế nào? Câu hỏi này có lẽ làm băn khoăn nhiều người. Sau đây là một số kiến thức tổng hợp về vấn đề quan hệ tình dục khi mang thai. […]

Speak Your Mind

*