Mẹo vui: Đoán giới tính của thai nhi theo kinh nghiệm dân gian


Bất kỳ cha mẹ nào cũng mang tâm trạng háo hức và hồi hộp chờ đợi bé yêu của bạn chào đời. Tất nhiên là với sự phát triển của y học ngày nay thì chỉ cần một lần siêu âm là bạn đã có thể khám phá điều bí ẩn này. Tuy nhiên, một số gia đình vẫn không muốn biết sớm đó là bé trai hay bé gái vì quan niệm con nào cũng là con, trai hay gái bố mẹ đều yêu hết. Thế nhưng, chắc chắn là bạn sẽ vẫn rất tò mò không biết bé yêu sẽ là con trai hay con gái, đúng không nào? Sau đây là một số kinh nghiệm dân gian dùng để phân biệt con trai hay con gái. Lưu ý là đây chỉ là những mẹo vui mang tính chất giải trí thôi nhé !

Mẹo vui: Đoán giới tính của thai nhi theo kinh nghiệm dân gian

Theo kinh nghiệm dân gian cho rằng bà bầu chửa bụng dưới thường mang thai một bé trai.

1. Ốm nghén dữ dội

Ốm nghén dữ dội trong suốt 3 tháng chu kì đầu, có thể là dấu hiệu của việc sinh con gái nhé. Ngược lại, ốm nghén ít, rất có thể đó là bé trai.

2. Chẵn và lẻ

Người Mayans đoán biết giới tính của thai dựa vào độ tuổi của mẹ khi thụ thai và năm thụ thai. Nếu cả hai đều là chẵn hoặc lẻ, thai nhi sẽ là bé gái. Nếu một chẵn một lẻ, thai nhi sẽ là bé trai.

3. Bụng bầu cao hay thấp

Nhiều người thường dự đoán giới tính thai bằng cách nhìn bụng bà bầu cao hay thấp. Nếu bụng thất thì rất có thể đó sẽ là một bé trai và ngược lại. Tuy nhiên, nhận xét này cũng chưa hẳn là chính xác vì các bà mẹ mang song thai cũng có thể có hình dáng bụng bầu giống như vậy. Ngoài ra, cũng chưa có một chứng minh khoa học nào xác minh việc bụng thấp là dấu hiệu của việc sinh con trai cả.

4. Màu nước tiểu

Nếu nước tiểu của mẹ bầu có màu vàng sáng, có thể là bạn đang mang bầu bé trai, ngược lại, nước tiểu có màu vàng đục, là dấu hiệu bạn đang mang bầu bé gái. Thực chất thì màu nước tiểu đậm là dấu hiệu cơ thể mẹ bầu đang bị thiếu nước và cần bổ sung nước.

5. Thèm ăn chua hay ngọt

Đây là quan niệm khá phổ biến trong dân gian, các bà bầu thèm ăn đồ chua có nhiều khả năng thai nhi sẽ là bé gái và ngược lại, nếu bà bầu thèm ăn đồ ngọt nhiều là dấu hiệu bạn sẽ sinh con trai. Tuy nhiên, quan niệm này cũng chưa hề có một cơ sở khoa học nào.

6. Kích thước “núi đôi”

Nếu ngực phải của mẹ lớn hơn ngực trái thì đó có thể là dấu hiệu mẹ đang mang bầu bé trai.  Thực tế thì “núi đôi” của hầu hết các mẹ bầu đều không thể bằng nhau tuyệt đối và thường bên phải to hơn bên trái nên quan điểm trên cũng chỉ nên dùng để tham khảo vui thôi.

7. Nhịp tim

Dùng máy đi tim thai để nghe nhịp tim của bé, hỏi bác sĩ xem nhịp tim của bạn đập như thế nào? Lời giải sẽ là: nếu tim bạn đập 140 nhịp đập trên 1 phút, bạn sẽ sinh con gái và dưới 140 nhịp bạn sẽ sinh con trai.

8. Nhẫn cưới

Tháo nhẫn cưới ra nếu bạn có thể, dùng dây buộc vào, treo thẳng ngược xuống bụng mẹ. Nếu chiếc nhẫn cưới chuyển động theo hình tròn nhanh và mạnh thì thai nhi sẽ là một bé gái. Nếu chiếc nhẫn chuyển động theo hình quả lắc thì thai nhi là một bé trai. Tuy nhiên, khi các cơ siêu nhỏ động đậy và bản thân bạn không thể khiến cho chiếc nhẫn chuyển động theo một hướng đặc biệt được thì cũng không thể dựa vào điều đó để xác định giới tính của bé.

Theo Eva

Speak Your Mind

*