Khi nào nên thử thai?


Khi nào nên tiến hành thử thai tại nhà?Bạn nghĩ là mình đang có thai? Bạn đang chờ đợi để chào đón một thiên thần nhỏ cho gia đình mình? Bạn không chắc khi nào thì nên tiến thành thử thai? Sau đây là một vài kinh nghiệm liên quan đến việc thử thai tại nhà hy vọng sẽ giúp ích cho các chị em đang mong đợi có con.

Khi nào nên thử thai tip #1: Thử thai vào ngày đầu tiên trễ kinh

Trả lời nhanh cho câu hỏi quen thuộc này đó là thử thai vào ngày đầu tiên bạn bị trễ kinh. Tuy nhiên, có một số bạn gái có chu kì không đều đặn hoặc không theo dõi được chu kì của mình thì sẽ không biết đâu là ngày đầu tiên của chu kì kinh và liệu bạn có bị trễ hay không. Nếu bạn nghi ngờ thì vẫn nên tiến hành thử thai. Tuy nhiên bạn phải lưu ý là thậm chí nếu que thử thai nói bạn âm tính thì vẫn không thể chắc là bạn không có thai.

Một số phương pháp thử thai giúp bạn có thể kiểm tra thai 5 ngày trước chu kì kinh nguyệt. Những phương pháp này thường rất chính xác. Tuy nhiên, nó cũng không hoàn toàn chính xác với tất cả mọi người, nguyên nhân có thể là do lượng hooc-môn hCG trong nước tiểu của bạn không đủ để phát hiện dương tính với phép thử thai.

Khi nào nên thử thai tip #2: Thử thai ngay khi thức dậy vào buổi sáng, với lần tiểu đầu tiên trong ngày

Thời điểm chính xác nhất để tiến hành thử thai tại nhà đó là ngay khi thức dậy vào buổi sáng. Khi đó lượng hooc-môn hCG trong nước tiểu của bạn đạt ở mức cao nhất. Cũng có nhiều khả năng là bạn sẽ có kết quả dương tính vào thời điểm trễ hơn trong ngày, nhưng thường thì thử thai vào buổi sáng sớm sẽ mang lại kết quả chính xác cao hơn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn không nắm rõ chu kì kinh nguyệt của mình.

Khi nào nên thử thai tip #3: Thử thai ít nhất 10 ngày sau khi rụng trứng

Nếu bạn biết rõ thời kì rụng trứng của bạn, hãy tiến hành thử thai ngay trong vòng 10 ngày sau khi trứng rụng. Cũng có khả năng là lượng hCG trong nước tiểu của bạn không đủ cao và cho ra kết quả âm tính, do đó không nên kết luận vội vàng về kết quả thứ thai. Lý tưởng nhất là bạn có thể chờ ít nhất 14 ngày sau thời kì trứng rụng.

Khi nào nên thử thai tip #4: Hãy thử máu để biết kết quả chính xác nhất 

Trong trường hợp bạn cần biết kết quả ngay lập tức (chẳng hạn bạn đang cần điều trị bệnh mà có thể ảnh hưởng đến thai nhi), tốt nhất là hãy làm kết quả thử máu. Hãy đến ngay các bệnh viện hoặc phòng khám địa phương để được tiến hành thử máu xét nghiệm nếu bạn có thai hay chưa.

Khi nào nên thử thai tip #5: Thử thai khi bạn có những khả năng hoặc triệu chứng mang thai

Hiện nay có rất nhiều phương pháp và dụng cụ giúp thử thai tại nhà rất chính xác, do đó nếu bạn nghĩ là mình có khả năng mang thai hoặc có những triệu chứng của người mang thai thì hãy tiến hành làm các phép thử thai ngay tại nhà.

 

Tổng Hợp

 

 

Trackbacks

  1. […] giác là mình đang có thai. Và cách duy nhất để tìm ra đáp án đơn giản đó là tiến hành thử thai. Ngày nay việc chẩn đoán có thai đã rất đơn giản và tiện lợi bằng việc mua […]

  2. […] muốn biết chính xác mình có bầu hay không, điều đầu tiên là hãy tiến hành thử thai tại nhà hoặc đến các cơ sở y […]

Speak Your Mind

*