Đừng xem thường việc luyện tập thể dục khi mang thai


Các nghiên cứu cho rằng trẻ sơ sinh có trọng lượng quá lớn sẽ khó để sinh và có nguy cơ bị tổn thương khi sinh cao hơn hoặc/và có nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch và một số bệnh ung thư sau này.

Pregnant Woman Drinking Bottled Water

Tin vui là:  Việc tập luyện trong suốt chu kì 3 tháng chu kì 2 và 3 sẽ giúp kiểm soát được trọng lượng của trẻ.

Việc tập luyện thể dục khi mang thai thật sự không dễ dàng chút nào nhất là khi bạn đang vác một cái bụng có trọng lượng hơn 10kg :). Tuy nhiên nghiên cứu dưới đây có thể giúp bạn có thêm động lực trong việc luyện tập.

Nghiên cứu tiến hành trên nhóm bà bầu bao gồm 210 phụ nữ mang thai nằm ổ, mỗi ngày bỏ ra chừng 50-55 phút tập aerobic, tập luyện cơ bắp và các bài tập thể dục linh hoạt 3 ngày một tuần trong suốt 3 tháng chu kì 2 và 3. Nhóm thứ 2 gồm 218 các bà mẹ nằm ổ không thường xuyên tập luyện thể thao. Kết quả so sánh cho thấy, nhóm các bà mẹ luyện tập thường xuyên giảm được 58% nguy cơ có em bé nặng hơn 4kg khi sinh. Đây là một kết quả rất có lợi bởi các nghiên cứu khác cho rằng trẻ sơ sinh có trọng lượng quá lớn sẽ khó để sinh và có nguy cơ bị tổn thương khi sinh cao hơn hoặc/và có nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch và một số bệnh ung thư sau này.

Tuy nhiên, có thể là việc tập luyện với cường độ 55 phút một buổi tập trong trạng thái đau lưng hoặc khi chân bạn bị sưng phù chẳng dễ dàng gì. Theo tiến sĩ Jonatan Ruiz, tác giả của nghiên cứu trên cho biết, bất kì một hoạt động thể dục nào cũng có lợi hơn là bạn không làm gì cả. Vì thế, thay vì tập luyện nặng, hay đi bộ chậm rãi, thư giãn dưới hồ bơi, hoặc tập yoga cũng là những bài tập rất tốt dành cho bạn.

Bạn đã sẵn sàng với các buổi tập luyện hôm nay? Đừng chần chừ nhé, trước hết hay tư vấn bác sĩ những bài tập phù hợp dành cho bạn và bắt đầu với những buổi tập tại nhà hoặc bạn có thể tìm tới các trung tâm thể dục để được hướng dẫn các bài tập phù hợp nhất dành cho bạn nhé!

Camnangmangthai.net

(Theo WomenHealthyMag)

 

 

Trackbacks

  1. […] tìm hiểu về tình trạng “mẹ thừa cân, con thiếu ký” và học cách kiểm soát cân nặng lý tưởng trong suốt thời gian mang thai […]

  2. […] cứu khoa học mới gần đây cho thấy mẹ bầu tập luyện thể dục thường xuyên với cường độ trung bình sẽ giúp thúc đẩy quá trình phát triển não bộ ở […]

Speak Your Mind

*