Đau lòng cái chết của bé 12 tháng tuổi sau 2 ngày gửi nhà trẻ


Sự việc đau lòng xảy ra đối với cháu Trần Nhật Hương (12 tháng tuổi) là con út của gia đình anh Trần Xuân Bách, chị Đậu Thanh Thủy (KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội) khiến gia đình, người thân hết sức bàng hoàng, đau đớn và không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Sự việc diễn ra ngày 27/8 Long Biên, Hà Nội, bé Trần Nhật Hương, 12 tháng tuổi, đột ngột tử vong sau 2 ngày gửi ở nhà trẻ. Nguyên nhân ban đầu được các bác sĩ cho là do bé bị sặc cháo trước sự bàng hoàng, đau đớn của gia đình.

Đau lòng cái chết của bé 12 tháng tuổi sau 2 ngày gửi nhà trẻ

Di ảnh của cháu Hương tại nhà tang lễ Bệnh viện Đức Giang – (Ảnh: Báo Thanh Tra)

Vào ngày 26/8 Bé Nhật Hương, được mẹ là chị Đâu Thị Thủy (KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội) gửi ở trường mầm non Thiên thần nhỏ (số 9, BT6, KĐT Việt Hưng). Vào ngày đầu, chị Thủy có chuẩn bị  sẵn cháo cho bé nhưng được dặn là không cần mang theo vì trường có sẵn cháo dành cho bé. Chị cũng dặn dò cô giáo đừng ép bé ăn nhiều, chỉ cho bé ăn ít một. Ngày 27/8, chị Thủy đưa bé đến trường vào lúc 10h sáng, đến 2h chiều gia đình bàng hoàng khi nhận được điện thoại từ từ trường thông báo bé đang cấp cứu tại bệnh viện Đức Giang. Khi gia đình tức tốc chạy đến bệnh viện thì được thông báo là bé đã tử vong trước khi nhập viện.

Đau lòng cái chết của bé 12 tháng tuổi sau 2 ngày gửi nhà trẻ

Trường mầm non Thiên thần nhỏ (số 9, BT6, KĐT Việt Hưng)

Bác sĩ Nguyễn Đức Hanh, Phó trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đức Giang, người trực tiếp tiếp nhận trường hợp cấp cứu của bé Hương khẳng định cháu Hương đã được các bác sỹ tiếp nhận trong tình trạng chết lâm sàng.

Đại diện bên trường Thiên thần nhỏ tường trình rằng “Sau khi cho ăn xong, đến giờ các cháu ngủ trưa thì một cô giáo phát hiện cháu Hương nằm nghiêng và tiến hành đặt cháu nằm ngửa lại. Một lát sau các cô ở trường lại phát hiện cháu Hương có biểu hiện tím tái nên lập tức chở cháu đến bệnh viện”. Tuy nhiên phía nhà trường lại từ chối cung cấp đoạn video do camera theo dõi sự việc.

Gia đình bé Hương khẳng định bé Hương hoàn toàn khỏe mạnh nhưng phía nhà trường từ chối nhận trách nhiệm nên buộc gia đình bé phải yêu cầu giám định tử thi và nhờ công an giải quyết vụ việc.

Hiện công anh đang tiến hành điều tra rõ nguyên nhân vụ việc.

Tổng Hợp – Theo Dân Trí

Speak Your Mind

*